RSS

Huyền Băng Cung Chủ – Chap 15

26 Feb

Đêm khuya, địa cung lạnh lẽo tịch mịch lại càng trở nên tịch mịch hơn. Nơi đây vốn là nơi tu luyện của cung chủ tiền nhiệm, vì thế ngoài nàng, hạ nhân chẳng ai dám to gan bước vào, trừ khi có chuyện thực sự quan trọng. Đến sau này, nơi băng giá lạnh lẽo ấy lại trở thành nơi yên nghỉ của nàng. Thân thể diễm mị như thiên tiên, được hàn băng bảo quản, giống như một đóa hoa đang say giấc ngủ nghìn thu…

 

Lẳng lặng nhìn mỹ nhân say ngủ dưới hồ băng, Hàn Thủy không buồn liếc mắt đến kẻ mất hồn đang đứng trước mặt, chỉ lãnh đạm ra lệnh:

–       Lại gần đây!

–       …

Trong chớp mắt, kẻ ấy đã đứng trước mặt nàng, vẻ mặt hiện lên hai chữ “vô tình”, giống như một con rối gỗ không hơn không kém. Nàng nhếch mép, đưa ngón tay thon dài nâng nhẹ cằm của “con rối”. Gương mặt này, thực sự không xứng, một chút cũng không xứng!

–       Quỳ xuống!

–       … – Tử Y ngoan ngoãn làm theo.

–       Liếm giày ta!

–       …

Đúng lúc Tử Y vừa cúi xuống, Hàn Thủy đột ngột túm tóc nàng, kéo giật gương mặt lên. Tử Y trước sau vẫn không có một chút phản ứng.

–       Nếu ngươi, Cung chủ cao cao tại thượng biết bản thân có thể làm ra loại chuyện nhục nhã như thế này, ta rất muốn xem ngươi có thổ huyết mà chết không! – Trên đôi môi đỏ mọng của Hàn Thủy nở ra nụ cười đắc ý.

–       …

Gương mặt của Tử Y vẫn như cũ, không hề có cảm xúc.

CHÁT!

CHÁT!

Hai bên má sưng đỏ, khóe miệng chảy máu bởi hai cái tát không chút nương tình kia, nhưng gương mặt nàng vẫn không có chút thay đổi. Hàn Thủy nghiến răng, mắt long lên:

–       Tại sao ngươi cho dù đã nằm trong tay ta, dù bị ta khống chế, nhưng nét mặt so với trước kia vẫn không có gì thay đổi? Ngạo khí của ngươi, dù ở trong thân kẻ khác, dù bị hạ nhuc, dù vô tri vô giác, lại vẫn có thể tỏa ra như vậy?

Một Lãnh Tử Y lạnh lùng, cao ngạo, không thèm để bất kỳ ai vào mắt, lúc này dù đang dưới sự khống chế của mình, nhưng không hiểu vì sao Hàn Thủy lại không hề cảm thấy mình đang khống chế được kẻ này. Ngược lại, nàng có cảm giác mình đang bị thua cuộc. Ngạo khí ấy, chẳng lẽ là bẩm sinh đã ăn sâu vào cơ thể nữ nhân kia?

–       Ngươi vĩnh viễn thuộc về một thế giới mà ta không thể chạm tới…

Trong tâm trí Hàn Thủy hiện lên những hình ảnh của quá khứ, của ngày tuyết rơi dày đặc, trắng xóa, lạnh lẽo thê lương. Nàng, một đứa cô nhi, được Cung chủ mang về nơi này, bắt đầu một cuộc sống khác.

–       … Ngươi thoát tục, xinh đẹp, lãnh ngạo, võ công tuyệt thế… Bất luận là về phương diện nào cũng không ai sánh được với ngươi. Ngươi giống như thần tiên sống cuộc sống của dương gian. Ta là được ngươi cứu, được ăn cơm ngày ba bữa, không phải chịu đói rét, được dạy võ công. Cho dù ngươi xem ta như một con mèo hoang, tùy tiện mang về, nuôi dạy để sau này tùy ý sử dụng thì ta vẫn một lòng sùng bái ngươi. Huống chi ngươi vẻ ngoài lãnh đạm nhưng tâm hồn lại thiện lương. Ngươi là mẫu thân, là tỷ tỷ, là sư phụ, là thần tiên… Trong lòng ta chỉ biết có ngươi, vì ngươi không tiếc tính mạng. Ta một lòng ra sức rèn luyện, học tập để có thể trở thành hộ pháp, để được ở cạnh ngươi, được ngươi tin tưởng, ra sức giúp đỡ ngươi. Cho dù ngươi không nhìn đến ta, chỉ cần được ở cạnh ngươi, ta đã mãn nguyện. Ta từng nghĩ như vậy…

Dòng lệ nóng từ lúc nào trào ra khỏi khóe mắt. Nàng nghiến răng, xốc áo Tử Y, nhìn thật sâu vào gương mặt vô tình ấy.

–       Nhưng là vì cái gì hắn lại xuất hiện? Vì cái gì mà ngươi hoàn toàn thay đổi khi ở bên hắn? Vì sao một nụ cười của ngươi, ta đổ bao nhiêu máu, mất bao nhiêu công sức cũng không thể có, nhưng hắn chẳng làm gì cũng dễ dàng có được? Thần tiên như ngươi, sao lại trở thành người phàm khi ở bên cạnh hắn? Hắn có điểm nào hơn ta? Ta không cam tâm! Ta không cam tâm!

Nàng ném mạnh kẻ trong tay mình xuống mặt băng. Đang bị khống chế, Tử Y vô lực phản kháng. Một dòng máu đỏ thẫm chảy loang ra từ mái tóc đen. Đôi mắt vô cảm đang mở kia giờ đã nhắm nghiền lại. Có chút hoảng hốt, Hàn Thủy bước đến, nâng đầu nàng dậy. Bàn tay run run sờ lên gương mặt đang bất tỉnh. Đã không còn hơi thở!

–       Ta vốn không muốn như vậy!

Nàng gào lên. Bi thương, thống hận đều theo đó mà phát ra ngoài.

–       Ta vốn không muốn tổn thương ngươi. Thế nhưng ta không thể tự chủ được mỗi khi thấy ngươi và hắn bên nhau. Ta không muốn nhìn thấy cảnh đó. Ta muốn ngươi mãi mãi ở cảnh giới của thần tiên. Ta không có được ngươi thì cũng không ai có thể có được ngươi!

Giơ lên bàn tay đầy máu, Hàn Thủy cười một trận cười man dại. Hai lần, nàng đã giết cùng một người, là người mà nàng yêu thương nhất trên đời.

–       Ta dùng thuật nhiếp hồn lén học đươc từ Tây Vực, khống chế hắn, để hắn ra tay giết đi kẻ mà hắn yêu thương nhất. Ta muốn cho ngươi nhìn thấy hắn phản bội ngươi như thế nào, ta cũng muốn cho hắn nếm trải nỗi đau hệt như ta đã nếm trải, muốn hắn cả đời sống trong dày vò và ân hận. Hắn cướp mất ngươi, không lý do gì ta có thể dễ dàng tha cho hắn. Ngôi vị Cung chủ này có gì là quan trọng. Ngươi đã không xứng thì để ta thay ngươi tiếp quản. Ta vốn cứ tưởng như vậy là đã xong…

–       …

–       Nhưng là vì cái gì ngươi lại một lần nữa hồi sinh? Ngươi còn muốn được cùng hắn sống tiếp sao? Vọng tưởng! Cuối cùng thì sao, ngươi vẫn lọt vào tay ta. Ta không cho phép ngươi ở cùng hắn. Thà để ngươi chết đi, ta cũng không muốn thấy ngươi ở cùng hắn! Ngươi có hiểu không?

Ngồi thẫn thờ một lúc lâu. Nhìn hai cái xác, một nằm im lìm trong hồ băng, một đang ở cạnh mình, Hàn Thủy cười rồi lại cười. Nàng muốn khóc, nhưng đã không thể khóc được nữa.

Đứng trước mặt nàng, một linh hồn trong suốt khẽ thở dài. Hóa ra là như vậy sao?

Hàn Thủy! Ngươi thật đáng giận, nhưng cũng đáng thương!

–       Ta còn tưởng ngươi ở nơi nào, hóa ra là ở đây khóc lóc kể lể!

Một giọng nói quen thuộc vang lên. Hàn Thủy nhanh chóng lau nước mắt, lạnh lùng nhìn kẻ vừa bước đến. Linh hồn trong thoáng chốc cũng giật mình.

Thượng Quan Uyển Nhi?

–       Ngươi đến làm gì?

Không trả lời, Thượng Quan Uyển Nhi đến bên cạnh xác của Diệp Tố Tố, thở dài.

–       Ngươi thật là… sao lại giết nàng rồi? Đúng là giao cho ngươi chẳng thể yên tâm!

–       Chỉ cần không ai biết, kế hoạch có gì thay đổi đâu!

–       Ngươi liệu hồn! Ngươi có thể dùng nàng để khống chế Tần Lãng, nhưng không thể khống chế Võ lâm Minh chủ.

–       Ngươi nghĩ rằng chỉ một Võ lâm Minh chủ nho nhỏ có thể làm khó ta sao?

–       Tất nhiên là không! Nhưng ta muốn nhắc nhở ngươi cẩn thận. Ta không muốn sự bốc đồng của ngươi ảnh hưởng đại cuộc! Còn nữa… thỏa thuận của chúng ta…

–       Ngươi an tâm! Chỉ cần hoàn thành, ta sẽ giao đại ca của ngươi cho ngươi mặc sức chém giết.

–       Được rồi! Bây giờ nghe kế hoạch của ta đây…

Thượng Quan Uyển Nhi thì thầm vào tai Hàn Thủy điều gì đó. Linh hồn đứng bên cạnh chỉ lẳng lặng nghe… Mất đi thân xác, nàng chỉ còn cách vô lực, biết mà không thể làm gì, đành phải ẩn nhẫn chờ đợi ngày thực sự hoàn dương.

Advertisements
 
32 Comments

Posted by on February 26, 2012 in Uncategorized

 

32 responses to “Huyền Băng Cung Chủ – Chap 15

 1. strawberry

  February 26, 2012 at 10:20 pm

  cuoi cung cung co chap moi. thank tac gia rat nhieu, minh rat thich truyen nay. doc chap nay minh cang ghet con nho UN, den ca dai ca cua minh cung muon giet. Minh rat nong long muon doc chap tiep theo, co gang nha tac gia. (^-^)

   
  • huyenbangcung

   February 26, 2012 at 10:55 pm

   Cảm ơn bạn ^^ Mình đang kẹt đợt thi quan trọng. Vừa rồi bận quá nên lặn mất tiêu, vừa xong vòng 1, tranh thủ up lên chap mới rồi tiếp tục vòng 2. Có hơi trễ hơn ngày hẹn 1, 2 ngày, các bạn thông cảm nha ^^” 7/3 mình mới hoàn toàn thi xong.

    
 2. lazy

  February 27, 2012 at 11:07 am

  chúc ss thi tốt nha rùi vik truyện cho bọn em

   
 3. hachi

  February 27, 2012 at 12:16 pm

  đọc chap này mới biết Hàn Thủy bị les :)) thanks tỷ nha ^^

   
  • huyenbangcung

   February 27, 2012 at 1:41 pm

   Biết bị les mà thank là sao? :))

    
   • hachi

    March 2, 2012 at 4:11 pm

    thanks vì tỷ đã cho muội biết để bớt ghét kon mụ này ;))

     
  • Song Nhi

   February 28, 2012 at 12:42 am

   mình thấy đó gọi là sùng bái, dùng chữ les ghê quá
   sùng bái 1 người đến mức không muốn ng khác sở hữu thần tượng của mình, tội nghiệp cả 2 người

    
   • hachi

    March 2, 2012 at 4:15 pm

    đó là ích kỷ chứ k phải sùng bái thông thường 😕

     
 4. lazy

  February 28, 2012 at 4:37 am

  sùng bái mà làm thế thì hơi khìn rùi

   
 5. huyenbangcung

  February 28, 2012 at 11:02 pm

  Có những người yêu thương và sùng bái đến mức cực đoan và ích kỷ, không phải ai cũng cao thượng đến mức “chỉ cần người mình yêu thương hạnh phúc thì sao cũng được”. Trong cuộc sống thực nhiều khi cũng có gặp đó chứ ^^” Thực ra thì riêng với mình, Hàn Thủy đáng thương nhiều hơn. Việc gì cũng có lý do của nó cả. Ngay cả Thượng Quan Uyển Nhi trở nên như thế này cũng đều có lý do.

   
 6. lazy

  March 1, 2012 at 8:33 am

  nói thế thì ai phạm tội cũng có lí do và đáng cảm thông sao ss, hèn gì mà ss thi y

   
  • Izark

   March 1, 2012 at 9:01 pm

   sao em biết ss thi y?
   ss không nói ai phạm tội cũng đáng cảm thông, mà chỉ nói việc gì cũng đều có lý do (ngay cả mấy đứa tâm thần phạm tội cũng có lý do là bị tâm thần mà :)) ). ss nói Uyển Nhi trở nên như thế này cũng là có lý do, nhưng không nói UN cần được cảm thông, và ss cũng không nói mình cảm thông với nhân vật này nhé. Đọc kỹ đi!

    
 7. lazy

  March 2, 2012 at 9:20 am

  yes sir thưa ss
  em bk ss thi y là do ss nói mà

   
  • Izark

   March 2, 2012 at 12:02 pm

   *gãi đầu* trí nhớ của mình tệ thiệt. Xin lỗi em nha >”<

    
 8. lazy

  March 3, 2012 at 3:15 pm

  ko sao đâu ss a, thi mau rùi vk truyện típ nha

   
 9. melody

  March 10, 2012 at 9:43 am

  hic. khi nào mới có chap mới vậy ta. Đợi lâu quá!

   
 10. thuquynh0908

  March 18, 2012 at 1:00 pm

  Lâu rùi mới thấy chap mới. Mừng quá. Mình đợi 3 , 4 tháng trời mới dám quay lại đây đọc tiếp ^^

   
 11. lazy

  March 18, 2012 at 9:17 pm

  ss lại tiếp tục làm tiều phu ẩn cư rùi, ko bk bao giờ ss mới xuất sơn đây

   
 12. angles98

  March 21, 2012 at 9:07 pm

  ss ui, nhanh lên chút nào. Muội dài cổ a.

   
  • huyenbangcung

   March 22, 2012 at 10:18 pm

   Hic, tuần đi làm 5 ngày sáng chiều, tối chủ nhât đi trực… về tới nhà là chỉ muốn ngủ, sách vở còn không đọc nổi. T7 này sẽ cố gắng viết chap, xin lỗi mọi người T___T

    
 13. lazy

  March 23, 2012 at 11:19 pm

  ss cố lên nha nhơ snghir ngơi hợp lí chứ đổ bịnh ra thì cổ bọn em chắc lên tới sao hỏa lun

   
  • huyenbangcung

   April 1, 2012 at 12:09 am

   ss đang bịnh đây, còn đổ bịnh gì nữa :))

    
 14. hoaanhtuc

  March 26, 2012 at 8:50 pm

  @@ ay dza vậy là em đón đọc trễ rồi hjxhjx ==” tks ss nhìu nha e lun đón chờ tập mới của ss , em cứ nghĩ là 1 thời gian nữa ss mới viết chập mới cơ đấy ^^ chúc ss 1 bủi tối ấm áp vui vẻ ^^ cố lên ss em lun ủng hổ cổ vủ ss = cả 2 tay 2 chân lun *ôm* !

   
  • huyenbangcung

   April 1, 2012 at 12:10 am

   chà, có vẻ như cái “tốc độ rùa bò” của mình nổi tiếng quá nhỉ? :)) Xin lỗi đã khiến em đợi lâu. Cảm ơn em nhiều lắm. *ôm nè*

    
 15. hoaanhtuc

  April 17, 2012 at 12:25 pm

  ss co len nhar ^^ e cho tap moi cua ss doa ^^ hj vong la se sm’ dc doc tap moi nek *nhay mat*.

   
 16. hoaanhtuc

  May 3, 2012 at 10:28 am

  ôi cổ ai mà dài thế này 0a0a0a k0 chju dau , bắt đền ss đó huhu =((

   
  • huyenbangcung

   June 2, 2012 at 1:54 pm

   ss không bít mình có ba đầu sáu tay hay không nữa. Xin lỗi em >”< *xoa xoa*

    
 17. ♥ Dương Tử Thiên Thiên ♥ Quản gia Bàn Long Thư Quán ♥

  May 22, 2012 at 9:29 am

  tks tỷ nhiều nhé 😉

   
 18. hoaanhtuc

  June 8, 2012 at 10:56 pm

  khj nao moi co tap 16 zj ss oi * rưng rưng * (*<*(

   
 19. huyenbangcung

  June 9, 2012 at 12:03 am

  Chắc “một ngày nào đó” em ạ T___T

   

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: